Hãng hàng không Nga thông báo bồi thường cho các nạn nhân vụ tai nạn máy bay

Business Insider dẫn thông báo ngày 6/5 của Aeroflot cho biết họ sẽ bồi thường cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay số hiệu SU1492 khoản tiền tối đa 76.584 USD/người.

Chiếc máy bay Superjet chở 78 người ngày 5/5 đã gặp trục trặc khi vừa cất cánh và buộc phải quay đầu, hạ cánh mạnh xuống đường băng, nguyên nhân được cho là khiến nó bốc cháy ngùn ngụt. Chỉ 37 người sống sót trong vụ tai nạn.

“Các hành khách chuyến bay SU1492 không cần nhập viện sẽ nhận được 1 triệu rúp (15.317 USD). Những người cần hỗ trợ y tế sẽ nhận được 2 triệu rúp (30.634 USD)”, thông báo của Aeroflot cho biết.

Theo hãng hàng không, khoản tiền bồi thường được công bố sẽ được Aeroflot chi trả theo đúng luật pháp của Nga và hãng yêu cầu các thân nhân và nạn nhân sớm đến trụ sở để thực hiện thủ tục cần thiết.

Các thông tin ban đầu cho thấy, máy bay khởi hành từ Moscow, dự kiến tới Murmansk đã bị trục trặc kỹ thuật. Phi công điều khiển máy bay sau đó cho biết hệ thống thông tin liên lạc với mặt đất của máy bay bị hỏng vì bị trúng sét nên phi hành đoàn không còn lựa chọn nào khác là phải hạ cánh khẩn cấp máy bay khi nhiên liệu vẫn đầy trong khoang.

Máy bay hạ cánh trong tình trạng trọng lượng vượt ngưỡng quy định dường như khiến nó đập mạnh xuống đường băng, nảy lên 1 vài lần và có thể đã khiến khoang nhiên liệu bị hỏng gây ra hỏa hoạn thiêu rụi một nửa thân máy bay. Các đoạn video ghi lại hiện trường cũng cho thấy máy bay dường như chỉ bốc cháy khi bị đập xuống mặt đường băng vài lần.

Bộ Giao thông Vận tải Nga đã mở cuộc điều tra về vụ tai nạn. Hiện thời, hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn đã được mang đi điều tra và phân tích.

Volume 90%
Phát